Bìm bịp kêu chiều

Đồng bằng sông Cửu Long vốn được xem là mảnh đất ngọt lành nhưng cuộc sống của con người nơi đây vẫn còn lắm nhọc nhằn. Cái nghèo len vào những giấc mơ dang dở, những mối tình lỡ…để lại nỗi buồn man mác, da diết như tiếng bìm bịp kêu con nước ròng nước lớn, thay tiếng lòng của những phận người chìm nổi long đong.

Là đôi bạn thân từ thuở nhỏ và đem lòng yêu nhau khi lớn lên, tất cả ước mơ của Lực và Sen chỉ là một đám cưới giản dị mà ấm áp nghĩa tình. Nhưng gia đình Sen chê Lực nghèo, nhắm gả Sen cho một thanh niên giàu có khác. Và cha dượng đã dùng mọi cách ép buộc Sen về làm dâu nhà giàu, bỏ lại Lực cùng nỗi đau xót vì tình yêu dang dở, cay đắng vì thân phận của một chàng trai nghèo khó, cút côi.

//Enter your ad code here....

 

Là một nghệ sỹ nhưng lại có tình yêu sâu đậm với đất và người phương Nam, Trung Dân đã mang tình yêu đó vào truyện ngắn “Nơi đây là phương Nam” và thêm một lần nữa dành tâm huyết cho nó bằng việc chuyển thể thành bộ phim “Bìm bịp kêu chiều”. Tâm huyết của người nghệ sỹ được chăm chút trong từng khung hình, từng lời thoại…tất cả đã góp phần lột tả một phương Nam yên bình, tuyệt đẹp nhưng đượm buồn 

Phim cũng đánh dấu sự hợp tác trở lại của cặp đôi từng được yêu thích một thời: Lê Phương và Quý Bình. Vốn được sinh trưởng ở miền Tây nên vai Sen không phải là một thử thách quá khó đối với Lê Phương. Còn Quý Bình thì từ lâu đã được gọi là chàng nông dân chất phác của điện ảnh Việt. Ngoại hình đẹp cùng sự ăn ý trong diễn xuất, cả hai đã cùng nhau thể hiện một đôi tình nhân vô cùng đẹp đôi trên màn ảnh và mối tình nhiều trái ngang của họ chắc chắn sẽ mang lại nhiều xót xa, nuối tiếc nơi khán giả.

Phim Việt Nam Bìm bịp kêu chiều với những hình ảnh tuyệt đẹp và đặc trưng của miền Tây Nam Bộ cùng sự tham gia diễn xuất của Quý Bình, Lê Phương, Ngọc Thảo, Lý Thanh Thảo…sẽ được giới thiệu vào lúc 20h30' các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 4 trên THVL1 bắt đầu từ 10.10.2012