Chuộc tội

Đạo diễn: Steven Knight

Diễn viênJason Statham, Senem Temiz, Vicky McClure, Siobhan Hewlett, Agata Buzek, Andrew Crayford, Benedict Wong

//Enter your ad code here....

Thể loại: Hành động

Quốc gia: Mỹ

Năm phát hành: 2013

Phim được phát sóng trong giờ phim điện ảnh 8h30 sáng Chủ Nhật ngày 10/8/2014

   Chuyện phim của Chuộc tội bắt đầu với Joey (Statham thủ vai) – một cựu chiến binh từng phục vụ trong lực lượng đặc biệt của quân đội Mỹ đã lâm vào cảnh vô gia cư sau khi trở về từ chiến trường và hứng chịu hội chứng thời hậu chiến. Anh ta phải chịu những tổn thương tâm lý sau tất cả những gì đã trải qua, đã chứng kiến trong cuộc chiến tại Afghanistan. Joey đã tìm đến rượu và ma túy để quên đi những dằn vặt, cắn rứt lương tâm và những cơn ác mộng luôn ám ảnh anh, và không chỉ có vậy, tại ngôi nhà từ thiện cho người vô gia cư mà Joey phải nương nhờ, anh ta cùng những người khác còn phải chịu sự bóc lột của những kẻ phụ trách và quản lý tại đó. Rồi một hôm anh ta quyết định chống đối lại và đã bị ăn một trận đòn tơi tả     

     Bỏ đi và đụng độ với một băng nhóm côn đồ tàn bạo, Joey buộc phải đào thoát và đột nhập vào căn hộ của một đại gia. Để tránh bị truy sát, Joey buộc phải giả dạng nhân thân của người chủ nhà và kết bạn với một nữ tu sĩ (Agata Buzek) trên đường trốn chạy. Tưởng chừng đã tìm được cuộc sống mới thì cô bạn gái đang có thai của anh được tìm thấy đã chết và xác bị thả trôi sông. Giờ đây, Joey chỉ còn cách dựa vào các mối quan hệ với các băng đảng người Hoa để tìm ra kẻ thủ ác và báo thù nhân danh công lý.

   Hình ảnh một chú chim ruồi xuất hiện trong cảnh Joey tỉnh dậy khi gặp ác mộng trong căn hộ. Sự liên hệ ở đây chính là chim ruồi là một tên gọi khác của một loại máy bay không người lái được sử dụng tại chiến trường Afghanistan. Một con chim ruồi bay vào trong phim để đại diện cho ý tưởng về việc mọi việc làm của chúng ta đều được nhìn thấy, quan sát, giống như một chiếc máy bay giám sát vậy. Nó cũng đại diện một ý thức, và rằng có rất nhiều việc mà Joey tự chịu trách nhiệm vì những gì mà anh ta đã từng làm trong quá khứ.