Đường Sơn đại địa chấn

Đạo diễn: Phùng Tiểu Cương

Diễn viên: Trương Tịnh Sơ, Chương Tử Phong, Từ Phàm, …

//Enter your ad code here....

Quốc gia: Trung Quốc

Đường Sơn đại địa chấn tái hiện lại trận động đất khủng khiếp nhất thế kỷ 20 tại Đường Sơn (Trung Quốc).Vào một ngày hè nóng nực tại thành phố Đường Sơn, người dân tại nơi đây vẫn bắt đầu cuộc sống thường ngày của họ với công việc, gia đình.

Tuy nhiên chỉ sau một đêm, thành phố nhỏ xinh đẹp đã trở thành đống đổ nát. Xác người chết ở khắp nơi, mọi thứ trở nên hỗn loạn.

Hai chị em sinh đôi Phương Đăng và Phương Đạt mới 7 tuổi bị vùi lấp dưới đống đổ nát. Trong cơn nguy cấp, bà mẹ Lý Nguyên Ni chỉ có thể cứu được một trong hai đứa trẻ. Đứng trước sự lựa chọn khó khăn nhất trong cuộc đời, bà đã chọn cứu đứa bé trai.

Nguyên Ni không biết rằng cô con gái Phương Đăng đã nghe thấy quyết định của mẹ. Bị coi như người đã chết và bỏ lại nơi đổ nát, cô bé 7 tuổi vẫn sống sót một cách kỳ diệu. Mang trong mình cú sốc tinh thần lớn và những ký ức đau thương về quyết định của mẹ, cô bé quyết định giấu danh tính và trở thành con nuôi của một gia đình quân nhân, trong khi người mẹ đẻ và em trai thì đinh ninh Phương Đăng đã chết.

Trong suốt quá trình lớn lên những ký ức đau thương đó vẫn cứ đeo bám cô cho tới khi được hội ngộ với gia đình. Người mẹ cũng sống trong nỗi ám ảnh tội lỗi trong suốt 32 năm. Bà có cơ hội để thay đổi cuộc đời mình nhưng bà đã không làm thế và vẫn sống mãi trong sự dày vò, quặn đau.

Đường Sơn đại địa chấn khai thác những "dư chấn" mà thiên tai để lại thông qua cuộc đời và tâm lý của các nhân vật, song song đó là những ấm áp của tình người, sự thiêng liêng, cao quý của tình cảm gia đình. Người thân, mãi mãi vẫn là người thân, "khi mất đi rồi mới nhận ra thế nào là mất mát".

Cuộc đời này vẫn cần sự tha thứ, để đến được với hai từ "xin lỗi", hai mẹ con Phương Đăng và Nguyên Ni đã phải đi qua cả một chặng đường dài với biết bao cay đắng, hận thù, dằn vặt và cả những cuộc đấu tranh quyết liệt ngay trong tâm tưởng của mỗi người.

Phim truyện Trung Quốc “Đường Sơn đại địa chấn” – phát sóng lúc 8h30’ – Chủ Nhật – ngày 09/11/2014 – THVL.