Giông tố cuộc đời

Trong bối cảnh yên ả của làng quê Nam bộ những năm 70,  bộ phim mang đến một  câu chuyện  dung dị với mối tình thầm lặng của cô gái nghèo tên Dịu và chàng trai tên Phát.

Gia cảnh nghèo khó nhưng Dịu lại là cô gái đẹp nhất làng. Trong khi đó, Phát lại  là một thanh niên khờ khạo trong mắt nhiều người. Tuy nhiên chàng trai thật thà đó lại có một trái tim ấm nóng và yêu Dịu bằng thứ tình yêu mộc mạc nhưng đậm sâu.

//Enter your ad code here....

Trái ngược với anh trai,  Đạt là một công tử miệt vườn nức tiếng trăng hoa. Khi để mắt đến Dịu, Đạt chỉ đơn thuần say mê nhan sắc mặn mà của cô. Nhưng khi vấp phải sự phản đối quyết liệt của Dịu, Đạt chuyển sang căm hờn và quyết chiếm đoạt cô cho bằng được.

Không xuất phát từ tình yêu nhưng vì muốn có 1 số tiền lớn giúp mẹ trả nợ, duy trì vỏ bọc của một chủ tiệm vàng giàu có, Mỹ tìm cách mồi chài Đạt bởi cô biết rằng chỉ có tài sản của nhà chồng mới mang lại lối thoát cho mẹ con cô. Ngỡ xui gia môn đăng hộ đối, bà Hai vội vàng tổ chức hôn lễ cho Đạt và Mỹ đồng thời cũng cũng không quên ra sức ngăn cản mối tình của Phát và Dịu.

Nhưng rồi với sự kiên trì của Phát, cuối cùng Dịu vẫn được về làm dâu nhà bà Hai trong sự ghẻ lạnh của mẹ chồng và sự tị hiềm của cô em dâu là Mỹ. Mỹ ghét Dịu không chỉ bởi Đạt luôn dòm ngó cô mà còn vì sự xuất hiện của Dịu đã cản trở kế hoạch thôn tính tài sản nhà chồng mà Mỹ đang âm thầm thực hiện.

Những âm mưu với động cơ độc ác của Mỹ nhằm vào Dịu cuối cùng vẫn không thể gây tổn hại cho Dịu mà trái lại, sự ra đời của đứa con trai đã khiến bà Hai có phần thương yêu cô hơn, điều đó đồng nghĩa với việc vị trí của Mỹ đang bị lung lay.

Mối tình vụng trộm với chàng làm vườn, hành động lén lút đánh tráo tài sản…tất cả đều bị Dịu phát hiện. Tình cảnh đó đã biến Dịu thành cái gai trong mắt mà Mỹ bắt buộc phải nhổ bỏ.

Và làng quê yên ả một ngày kia bỗng xôn xao vì một cái chết kỳ lạ. Nó tưởng chừng là điểm dừng đầy hả hê, thỏa mãn của một mối hờn ghen chất chứa nhiều năm tháng nhưng dường như nó đang dần thay đổi số phận mỗi con người có liên quan theo cái cách mà chính họ cũng không ngờ.

Phim do THVL hợp tác sản xuất và sẽ được giới thiệu vào lúc 21h các buổi tối trên sóng THVL1. Bắt đầu từ ngày 01/03/2015.