Hoàng hôn dịu dàng

Nhiều năm bôn ba chốn thị thành, vật lộn với cảnh “gà trống nuôi con”, ở tuổi xế chiều, Ba Lâm quyết định trở về quê cũ để tìm cho mình không gian yên bình cuối đời, đồng thời nuôi hy vọng gặp lại bà Diệu – người yêu thuở thiếu thời…
Ngày phát 03.01.2016
Đạo diễn
Diễn viên
Quốc gia
Thời lượng
Ông Lâm & bà Diệu vốn là mối tình đầu của nhau. Về sau, khi ông lên thành phố lập nghiệp, bà Diệu bị bỏ lại, cam chịu cảnh cha mẹ “ép duyên”. Xui rủi lấy nhầm gã chồng mê nhậu nhẹt đến mức chết sớm, bà đành ngậm đắng nuốt cay ở vậy nuôi con.  
Ba Lâm về quê, hai người hữu duyên chạm mặt. Nỗi áy náy năm xưa vẫn cồn cào trong dạ, phần muốn có thêm người bầu bạn, ông Lâm quyết dùng mọi cách để hàn gắn quan hệ cả hai và bù đắp cho bà. Ông chủ động qua lại, tìm cách đỡ đần bà Diệu từ những việc vặt vãnh thường ngày. Thế nhưng, lần nào cũng bị bà thẳng tay từ chối. Bởi bà Diệu ngại tiếng đời dèm pha, sợ lối xóm bàn ra tán vào, thêu dệt những chuyện không hay.

Diễn viên Đào Anh Tuấn và Bích Hằng trong vai ông Lâm – bà Diệu
Trong khi đó, Kiều Nga – con gái cưng của ông Lâm – nghe tin cha mình đang “cặp bồ” dưới quê cũng nhanh chóng “khăn gói” về tìm hiểu thực hư. Dẫu cảm thông hoàn cảnh “chăn đơn gối chiếc” đã hơn chục năm của cha, nhưng Kiều Nga vẫn không tài nào chấp nhận “mối tình già” giữa ông và bà Diệu. Nga không chỉ phản đối kịch liệt, mà còn bày đủ “mánh khóe” để Ba Lâm phải theo cô quay lại thành phố. Về phía bà Diệu, con cái cũng ra sức ngăn cản mẹ gặp gỡ “người mới” vì cho rằng chuyện yêu đương của mấy “ông già bà cả” là trái khuấy vô cùng.
Biết đã gây nhiều phiền toái cho cuộc sống của bà Diệu, nhưng vì tình cảm luôn thôi thúc, Ba Lâm vẫn kiên trì tìm cách tháo gỡ, đồng thời nhờ thêm sự trợ giúp từ Bảy Tòng và Tám Luông – những người bạn chung của cả hai. Khi mọi chuyện vẫn đang “rối như tơ vò”, thì bà Yến – người vợ cũ bội bạc của Ba Lâm đột ngột xuất hiện, “làm mình làm mẩy” đòi quay trở lại, và không ngừng ra tay phá hoại mối quan hệ giữa Ba Lâm và bà Diệu…
Liệu yêu thương có thực sự là chốn quay về để Ba Lâm, bà Diệu… có thể mỉm cười an nhiên tận hưởng hạnh phúc vào buổi hoàng hôn đời mình?

“Hoàng hôn dịu dàng” phát sóng 20:30 mỗi ngày từ 03.01.2016 trên kênh truyền hình Let’s Viet.

Vũ Nguyễn