Lối thoát

Vào những năm 20 của thế kỷ trước, tình hình Trung Quốc  vô cùng hỗn loạn, quân phiệt gây rối khắp nơi, dân chúng phải sống trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, rất nhiều  thanh niên TQ phải bỏ sang Nam Dương sinh sống.

Trong đó có những người xuất thân từ Phúc Kiến. Đại diện trong số đó là đôi vợ chồng Trương Gia Phú ( Ông Thanh Hải ) và Phùng Cúc ( Lý Cẩm Mai ), vốn là con nhà gia thế nhưng vì Gia Phú ham mê đờn ca hát xướng, ngày đêm lê la ở các chiếu bạc nên bị người chú họ âm mưu cùng cô đào hát cướp hết gia sản, sau vì cuộc mưu sinh nên phải lên tàu sang tận xứ người.

//Enter your ad code here....

Thế nhưng, đến được Singapore họ cũng không được yên thân khi nhan sắc mặn mòi và tính tình hiền diệu của A Cúc lọt vào tầm ngắm của tên Giang Phong, một thương nhân Trung Hoa thân Nhật, si mê A Cúc nên hắn tìm đủ mọi cách hãm hại Gia Phú.

Hay là đôi bạn thanh mai trúc mã Trần Hà ( Tào Quốc Huy ) và Đậu Đỏ, vì hoàn cảnh khốn cùng phải trốn chạy sự truy bắt của cường hào địa phương nên cũng xuống tàu trốn sang Nam Dương. Những tưởng sang xứ người họ gặp hạnh phúc nhưng do thất lạc nhau vì lạ nước lạ cái, đến khi gặp lại, vì hoàn cảnh đẩy đưa, Đậu Đỏ phải thành thân cùng Lưu Muội ( Trịnh Bân Huy ), một đại ca bang phái vì bảo vệ cô nên bị đánh đến thân tàn ma dại, Trần Hà thất tình nên một lần nữa bỏ đi nơi khác mưu sinh.

Ngoài ra còn có những mảnh đời bất hạnh khác như hành trình thất lạc và tìm lại nhau nơi xứ người của anh em Bảo Điền – A Đệ, chuyện đời đầy sóng gió của Hải Yến khi được vợ chồng Giang Phong mua về làm vợ lẽ để sinh con cho họ Giang…

Tất cả đã dựng nên một bức tranh bi thương của người dân Trung Hoa khi đó, tuy nhiên, bằng nghị lực bản thân, họ cố vươn lên tìm cách tạo dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho mình dù phải bôn ba tận xứ người.

Bộ phim sẽ được giới thiệu vào lúc17h00 trên kênh THVL2 bắt đầu từ 31/10/2015.