Săn tiền kiểu Mỹ

Đạo diễn: David O. Russell

Diễn viên: Christian Bale, Amy Adams, Bradley Cooper, Jennifer Lawrence

//Enter your ad code here....

Thể loại: Tâm lý, tình cảm, hình sự

Quốc gia: Mỹ

Năm sản xuất: 2013

Bộ phim là một chuỗi câu chuyện có phần kịch tính và phức tạp về thế giới ngầm đầy mưu mô, tính toán và quyền lực của xã hội Mỹ những năm 70-80. Phim được thực hiện dựa trên một chiến dịch có thật của FBI có tên là Abscam.

Irving Rosenfeld là một tay lừa đảo thiên tài và biết cách trục lợi cho bản thân từ mất mát của người khác từ nhỏ, anh chuyên thực hiện các phi vụ có liên quan đến những tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp. Irving có vợ là Rosalyn Rosenfeld – một người vô công rỗi nghề, người luôn sẵn sàng làm mọi thứ, trừ việc ly dị Irving.

Chính "tài năng" của hắn đã làm cho Richie DiMaso – một đặc vụ FBI lộng quyền phải chú ý. Richie bắt Irving và cô nhân tình Sydney của hắn cùng "hợp tác" bước vào thế giới của những tay trùm chứng khoán và xã hội đen khác nhằm triệt hạ những thế lực xấu.

Anh chàng hiếu chiến DiMaso muốn được ghi công bằng cách lôi ra ánh sáng những chính trị gia cỡ bự và dùng Irving – Sydney làm mồi câu. “Con mồi” đầu tiên được nhắm tới là thị trưởng Carmine Polito và FBI hy vọng tài năng lừa đảo của những cộng tác viên bất đắc dĩ sẽ khiến có thêm nhiều con cá lớn khác cắn câu…

Bên cạnh câu chuyện của những kẻ âm thầm đó là một câu chuyện khác gắn kết và đan xen về ngài thị trưởng Carmine Polito đầy nhiệt huyết nhưng nhẹ dạ của quận Camden, New Jersey, người luôn cố gắng hỗ trợ cộng đồng của mình chống chọi với cuộc khủng hoảng kinh tế và những biến động của thời đại.

Phim do Mỹ sản xuất, phát sóng lúc 8h30 – Chủ Nhật ngày 19/10/2014 trên THVL1