Sương khói đồng hoang

Kịch bản độc đáo, tình tiết lôi cuốn, hợp cùng dàn diễn viên tài năng, “Sương khói đồng hoang” đã nhận được sự ủng hộ tích cực của tín đồ phim Việt cả nước ngay lần đầu phát sóng, trở thành tác phẩm ăn khách nhất trên màn ảnh Let’s Viet năm qua. Thể theo nhiều yêu cầu, phim sẽ được trình chiếu trở lại trong khung Giờ vàng Let’s Phim Việt (20:30 mỗi ngày) từ 11/09 tới đây.
Ngày phát 11.09.2016
Đạo diễn
Diễn viên
Quốc gia
Thời lượng
Phim bắt đầu từ những cuộc thanh trừng giữa các băng nhóm giang hồ kéo dài hơn 20 năm ròng rã hòng tìm kiếm mảnh bản đồ thất lạc – ẩn giấu một kho báu bí mật – đã đẩy nhiều phận người vào vòng xoáy tranh đấu, tù tội… Bẵng đi một thời gian dài, câu chuyện về kho báu xưa bất chợt trỗi dậy khi Hùng – một tay anh chị nham hiểm dần phát hiện ra manh mối đầu tiên… 
Lúc này, con gái của Hùng – là Vân – đang ra sức chinh phục Bảo, chàng sinh viên thủy sản điển trai và hiền lành. Thế nhưng, càng cố tỏ ra yêu anh, Vân càng để lộ bản chất thật của mình, một con người ương ngạnh với lòng ghen mù quáng, luôn ngập chìm trong đố kỵ, sân hận. 
Về phía Bảo, sau tốt nghiệp, anh nhanh chóng rời chốn thị thành về quê, để phụ cha – là ông Thái tại trại tôm. Một lần, Bảo ngỡ ngàng nhìn thấy Tâm – người chị sinh đôi bị thất lạc của Vân tại trại tôm, anh cứ đinh ninh rằng đó là Vân, đã thật trơ trẽn khi đeo bám anh như vậy. Chủ động tìm mọi cách xóa bỏ hình ảnh mình trong mắt Vân, Bảo cố tình buông những lời lẽ khó nghe, thậm chí vờ sàm sỡ Tâm khiến cô tổn thương đến mức phải bỏ việc. Không lâu sau, vì còn lưu luyến Bảo nên Vân tìm đến trại tôm. Từ đó, những sự thật về thân thế của hai chị em sinh đôi Tâm – Vân mới dần hé lộ… 
Chị em Tâm – Vân bất ngờ trùng phùng sau hơn 20 năm xa cách.
 


Nào ngờ, cuộc gặp gỡ này tạo tiền đề cho những sóng gió mà sau này cả hai gặp phải. 
Cùng thời điểm đó, ông Hùng – “cha hờ” của Vân phát hiện ra ông Thái – một thành viên của nhóm Tứ Trụ xưa đang yên vị với danh phận mới – chủ trại tôm. Ông Hùng dựng chuyện, đổ mọi lỗi lầm lên Thái, khiến Vân tin rằng vì người đàn ông này mà mẹ qua đời, cha chết oan ức, em gái lưu lạc. Cay đắng và uất hận khi biết “sự thật”, Vân tìm mọi cách trả thù ông Thái mà chẳng ngờ cô vô tình trở thành quân cờ của ông Hùng trong cuộc truy lùng dấu vết khối tài sản kếch xù… 
Tâm bị cuốn vào “cuộc chiến” của ông Hùng nhằm tìm ra kho báu bí mật… 
 … thậm chí, cô còn đối mặt với cái chết cận kề. 
Tạo hình của Huy Khánh trong vai ông Thái – chủ trại tôm đồng thời là một tay giang hồ đã ẩn danh. Nam diễn viên Trương Minh Quốc Thái đầy lạnh lùng trong vai ông Hùng – kẻ luôn đắm chìm trong những toan tính độc chiếm kho báu bị thất lạc. 
“Sương khói đồng hoang” là tác phẩm của đạo diễn Nguyễn Dương, “cha đẻ” của những bộ phim từng được công chúng yêu thích như: Bí mật tam giác vàng, 30 ngày làm cha, Ông trùm, Ngõ vắng… Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên nổi bật như Huy Khánh, Trương Minh Quốc Thái, Cao Minh Đạt, Lâm Hải Sơn, Baggio. Ngoài ra, màn “phân thân” thành Tâm – Vân của hot girl Sam cũng để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả. 
Bắt đầu từ 11/09 tới đây, “Sương khói đồng hoang” sẽ chính thức được trình chiếu trở lại trong khung Giờ vàng Let’s Phim Việt (vào 20:30 mỗi ngày).  
Vũ Nguyễn