Tân Nguyệt cách cách

"Giai thoại về một mối tình tuyệt đẹp nhưng kết thúc thật bi thương, cũng là câu chuyện về thân phận nghiệt ngã của một cách cách thời Đại Thanh

Tương truyền vào thời Đại Thanh, khi thành Kinh Châu thất thủ vào tay quân phiến loạn Ngô Thế Xương, Thụy Thân Vương biết gia tộc không thể tránh khỏi tai kiếp đã sắp xếp cho 2 đứa con: Tân Nguyệt và Khắc Thiện bỏ trốn để giữ lại giọt máu cuối cùng của dòng họ.

//Enter your ad code here....

Từ đó, Tân Nguyệt – một tiểu thư đài các vừa bước qua tuổi 17 mang theo đứa em trai tuổi lên 8 phải băng mình trong lửa loạn đi tìm sự sống. Khi đối diện với quân Minh và cận kề với cái chết, 2 chị em Tân Nguyệt đã may mắn được tướng quân Nỗ Đạt Hải kịp cứu giá.

Cảm thương 2 giọi máu côi cút của nhà võ tướng họ Vương, Thái Hậu Lý Trang đã nhận Tân Nguyệt làm dưỡng nữ, sắc phong Hòa Thạc cách cách và chấp nhận cho Nỗ Đạt Hải đưa 2 chị em cô về chăm sóc.

Thời gian thắm thoát trôi, vì cảm kích vị tướng quân tài đức vẹn toàn và từng có ân cứu mạng, Tân Nguyệt đã trao trọn trái tim mình cho Nỗ Đạt Hải bất chấp sự chênh lệch về thân phận, tuổi tác. Cùng lúc đó, Nỗ đại nhân cũng nhận ra trái tim ông đã hoàn toàn bị cô bé đáng  tuổi con gái mình chinh phục.

Từ khi bước vào cuộc tình định mệnh, cả Tân Nguyệt và Đạt Hải luôn sống trong dằn dặt đau khổ… nhưng mọi cố gắng thoát ra khỏi mối tình oan nghiệt đó đều trở nên vô nghĩa.

Chuyện đến tai thái hậu, dù không thể chấp nhận sự thật nhưng  vì quá thương yêu Tân Nguyệt bà đã thành toàn cho cô làm thiếp Đạt Hải.

Sau ngày Tân Nguyệt vào cửa nhà họ Nỗ với thân phận vợ thứ, sóng gió đã liên tục nổi lên;  Nhạn Cơ – chánh thê của Đạt Hải từ một nương tử hiền thục, nhân ái đã biến thành một phụ nữ tâm địa hẹp hòi luôn bị lòng ghen tuông che lấp lý trí. Điều tồi tệ hơn, con trai lớn của Đạt Hải cũng đem lòng yêu mến Tân Nguyệt sâu đậm, dẫn đến sự đối đầu kịch liệt giữa 2 cha con.

Riêng với Tân Nguyệt, chấp nhận bước theo tiếng gọi của con tim vì mối tình tha thiết cùng Đạt Hải cũng chính là ném cả số phận mình vào tận gốc tối và hứng chịu mọi đọa đày về tinh thần lẫn thể xác tại Nỗ phủ. Nhưng điều đau lòng hơn là hạnh phúc mà cô và Đạt Hải nỗ lực nắm giữ lại rất ngắn ngủi, mong manh….

Phim được phát sóng vào lúc 21h20 các ngày trên THVL2. Bắt đầu từ 19/09/2014