Trọn nghĩa thủy chung

Chiến tranh có mất mát, hy sinh nhưng tình yêu đất nước và tình yêu chung thủy của những con người thời chiến là bất diệt. Hạnh phúc ấy được thắp lên bởi tình yêu đôi lứa và tình đồng đội.

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày sinh của cố thủ tướng Võ Văn Kiệt và 75 năm ngày Nam Kỳ khởi nghĩa, Đài THVL hân hạnh giới thiệu đến quý khán giả bộ phim VN dài 4 tập “Trọn nghĩa thủy chung"

//Enter your ad code here....

Phim là câu chuyện về mối tình giữa Sáu Hiếu – một chàng thanh niên ưu tú, có tài ăn nói, thu hút lòng người, thông minh, năng nổ. Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Sáu Hiếu đã sớm gánh trên vai nhiều trọng trách quan trọng mà Đảng tin cậy giao phó.

Một lần, trong chuyến công tác ở Sóc Trăng, Sáu Hiếu gặp gỡ và đem lòng cảm mến cô Kim Hạnh – một người con gái đẹp hiền lành, nhân hậu, con của một điền chủ yêu nước trong vùng.

 Một đám cưới đơn sơ nhưng ấm cúng được diễn ra giữa rừng chiến khu với sự chúc mừng của đồng đội và cấp trên. 

Nhưng tin Kim Hạnh bất ngờ lên xe hoa theo chồng lại là nỗi oán giận của công tử Hai Sướng – con của một điền chủ giàu có bậc nhất xứ Nam kỳ lục tỉnh vốn cũng tương tư sắc đẹp của Kim Hạnh bấy lâu nay.

Rồi chiến tranh diễn ra ác liệt, vì nhiệm vụ, họ đành phải chấp nhận chia ly. Bà Hạnh nén lòng, một mình sinh con trong cảnh xa chồng. Tết năm 1966, Sáu Hiếu biên thư cho vợ và nhờ người đưa bà và con vào cứ để vợ chồng – cha con được đoàn tụ.

Chuyến đi định mệnh ấy, bà đã ra đi mãi mãi khi bị giặc Mỹ bỏ bom làm chìm đò Thuận Phong (do Hai Sướng chỉ điểm). Sáu Hiếu đã lặn lội cùng đồng đội tìm xác vợ con nhưng mãi vẫn không tìm thấy.

Vượt qua nỗi đau mất mát, lòng yêu nước cứ mãnh liệt trong trái tim người cán bộ kiên trung, ông tiếp tục chiến đấu để sống cùng đất nước cho đến ngày hòa bình. Và trước khi mất, tâm nguyện của ông là được rải phần tro cốt của mình trên khúc sông Bến Dược để mong được về cùng vợ con cho trọn nghĩa thủy chung.

Chiến tranh đã lùi vào quá khứ nhưng những nỗi đau và mất mát mà nó gây ra đâu đó vẫn còn đang âm ỉ. Trong khói lửa chiến tranh, làm sao đếm hết những con người yêu thương nhau bị chia cắt bởi sự sống và cái chết. Thế nhưng tình yêu họ dành cho nhau vẫn xuyên suốt, bất chấp thời gian làm lay động trái tim của biết bao thế hệ!

Bộ phim “Trọn nghĩa thủy chung” sẽ được phát sóng vào lúc 8h30” ngày 22 và 23.11.2015 trên THVL1.